Con trai ông Vũ Huy Hoàng xin rút khỏi HĐQT Sabeco

167
Rate this post
 • Bổ nhiệm con ông Vũ Huy Hoàng là đúng quy định
 • Nên đình chỉ chức vụ trai trẻ cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
 • Bộ trưởng cất nhắc trai trẻ: Sai luật!
 • VAFI “phản pháo” vụ Bộ trưởng cất nhắc trai trẻ
 • Bổ nhiệm con ông Vũ Huy Hoàng là đúng quy định

  Bổ nhiệm con ông Vũ Huy Hoàng là đúng quy định

 • Nên đình chỉ chức vụ trai trẻ cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

  Nên đình chỉ chức vụ trai trẻ cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

 • Bổ nhiệm con ông Vũ Huy Hoàng là đúng quy định

  Bổ nhiệm con ông Vũ Huy Hoàng là đúng quy định

 • Nên đình chỉ chức vụ trai trẻ cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

 • Bộ trưởng cất nhắc trai trẻ: Sai luật!

 • VAFI “phản pháo” vụ Bộ trưởng cất nhắc trai trẻ

Chiều 25-12, trao đổi sở hữu phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Hữu Linh, Chánh văn phòng Bộ Công Thương, xác nhận cập nhật mới ông Vũ Quang Hải, thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty CP Bia – rượu – nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), đã có đơn xin rút khỏi vị trí thành viên HĐQT Sabeco.

Ông Vũ Quang Hải trong một lần trao đổi với báo chí - Ảnh: TTO

Ông Vũ Quang Hải trong 1 lần trao đổi sở hữu báo chí – Ảnh: TTO

Bộ Công Thương nhận được báo cáo ngày 22-12 của Bộ phận quản lý vốn nhà nước lúc Sabeco về việc ông Vũ Quang Hải có đơn ngày 21-12 gửi HĐQT của SABECO xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị của Sabeco.

Ông Linh cũng cho biết ngày nay, đa số vấn đề xử lý liên quan sẽ do Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ Công Thương đảm nhiệm.

Một nguồn tin khác của Báo Người Lao Động cho hay lý do ông Vũ Quang Hải rút khỏi vị trí này là vì 5 nay, Sabeco lãi kỷ lục và được lên sàn, công việc thuộc bổn phận quản lý của ông Vũ Quang Hải đã được hoàn thành. Do ấy, đây là “thời điểm đồng cảm” để ông Hải rút khỏi vị trí này và thư thái 1 thời gian.

Trước ấy, phản ánh của Hiệp hội đa số Nhà đầu tư chi phí (VAFI) về việc quyết định bổ nhậm đối sở hữu ông Vũ Quang Hải, trai trẻ cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, vào vị trí lãnh đạo Sabeco đã gây xôn xao dư luận.

Trong văn bản phúc đáp VAFI, Bộ Công Thương khẳng định việc bổ nhậm ông Vũ Quang Hải lúc Sabeco là đúng quy trình, thủ tục. Song qua rà soát, Bộ Công Thương hưởng thụ hình thành tuyển dụng và bổ nhậm ông Vũ Quang Hải khiến cho kiểm soát viên lúc Tổng Công ty thuốc lá Việt Nam (Vinataba) còn có sai sót.

Trong khi ấy, kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương sau ấy lại chỉ ra đa số sai phạm của Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 và của nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng. Cụ thể, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 đã vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng và Luật Doanh nghiệp trong việc bổ nhậm ông Vũ Quang Hải khiến cho kiểm soát viên Vinataba cũng như điều động, đề cử ông này là thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Sabeco.

Đặc biệt, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng bị điều tra là đã thiếu gương mẫu, có diễn tả vụ lợi trong việc tiếp nhận, bổ nhậm và điều động trai trẻ giữ đa số chức vụ cốt lõi lúc đa số đơn vị, tổng siêu thị trực thuộc bộ.

Chiều 25-12, Bộ Công Thương cũng cho biết Bộ sẽ quyết định, chỉ đạo Bộ phận quản lý vốn nhà nước có ý kiến sở hữu HĐQT và Đại hội cổ đông về việc giải quyết đơn của ông Vũ Quang Hải theo đúng quy định của quy định và Điều lệ của Sabeco.

Hiện nay, Bộ Công Thương cũng đang tích cực triển khai thực hiện kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về cuộc họp cán bộ của Bộ Công Thương trong thời gian lỡ qua, trong ấy có việc điều động ông Vũ Quang Hải từ Bộ Công Thương về nhận cuộc họp lúc Sabeco.

Cũng liên quan đến cuộc họp nhân sự lúc Sabeco, theo nhu cầu của Bộ phận quản lý vốn nhà nước và nhằm tiếp đến kiện toàn cuộc họp cán bộ của Sabeco, Bộ Công Thương đã quyết định về việc giao đại diện phần vốn nhà nước và công khai tham gia HĐQT của Sabeco đối sở hữu ông Nguyễn Thành Nam, Phó Tổng Giám đốc Sabeco.

Ph. Nhung